*

Trong những ngày qua, sau khi xem những hình ảnh, đọc những tin tức, coi những Video Clips đưa tin về việc những kẻ xấu lợi dụng những cuộc biểu tình để đập phá các cơ sở thương mại, để cướp bóc, để hôi của, để đốt phá các nhà thờ, để sát hại các thường dân, và lấy cắp Nhà Tạm, trong đó vẫn còn lưu trữ Mình Thánh Chúa, của giáo xứ Thánh Elizabeth thuộc Giáo Phận Charlotte … Có người thắc mắc hỏi tôi rằng: “Tại sao Chúa cứ thinh lặng như vậy cha? Tại sao Ngài không phạt cho bọn chúng đứng bất động như trời trồng, méo miệng, cấm khẩu, té lòi ruột, gãy tay gãy chân … ngay lúc chúng giơ tay tháo gỡ Nhà Tạm vậy cha …?” Bạn có biết tại sao Chúa không trừng phạt bọn ác ôn côn đồ, những kẻ gian ác, bất nhân bất nghĩa…như vậy không?

Cá nhân tôi, tôi nghĩ Chúa không thể, và Ngài sẽ không trừng phạt những kẻ xấu một cách quả báo nhãn tiền … như nhiều người (trong đó có cả tôi) mong ước đâu, bởi vì NGÀI LÀ ĐẤNG NHÂN TỪ, KIÊN NHẪN VỚI NHỮNG KẺ GIAN ÁC. Ngài cho mặt trời soi sáng cho kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa rơi xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính … (Mt 5:45).

Bạn cứ nghĩ thử mà xem, một Thiên Chúa từ bi nhân hậu, không muốn cho kẻ gian ác phải bị diệt vong, nhưng lại muốn để cho chúng có cơ hội ăn năn hối cải như vậy, thì làm sao Ngài có thể ra tay trừng phạt chúng được?

Bạn thân mến, qua dụ ngôn Cỏ Lùng hôm nay, Chúa mời gọi bạn và tôi hãy kiên nhẫn và nhân từ đối với những cây cỏ lùng trong ruộng lúa của xã hội, của gia đình, của giáo xứ, của dòng tu, của Giáo Hội … vì thế chúng mình hãy cố gắng luyện tập đức kiên nhẫn…Xin Bấm Vào Đây Để Đọc Tiếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

*

Menu