“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi [và] ngươi phải yêu người thân cận như chính mình.” Bạn thấy có dễ không? Khó lắm, cực kỳ khó nữa là đàng khác! Yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn thì may ra, chứ còn yêu người thân cận như chính mình thì … căng lắm! Bạn cứ nghĩ thử mà xem:

• Yêu thương một người mở miệng ra toàn xổ tiếng Đan Mạch, ăn nói thô lỗ, cọc cằn, chua như giấm, cay như ớt, và độc như … thuốc chuột thì dễ hay khó? Dễ chết liền!
• Yêu thương một người mở miệng ra là khoe khoang, là nổ tứ tung, là cao ngạo, hách dịch … thì sao? Dễ hay khó? Khó thấy … mother luôn chứ sao mà dễ nổi?
• Yêu thương một người mà sau khi thọ ơn của mình rồi lại quay ngoắt đi, tỏ thái độ vô ơn, hay làm ngơ hay tệ hơn nữa còn nói những lời chua cay, hằn học và mạt sát mình … thì có dễ không? Em chã!

Khó thực đấy! Thế nhưng khó mà làm được thì mới là quý, thì mới có giá trị và mới là phi thường. Và đó chính là điều Chúa Giêsu muốn chúng mình tập luyện và phải cố gắng thực hiện cho bằng được “Nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì có gì là ân với nghĩa? Ngay cả người tội lỗi cũng yêu thương kẻ yêu thương họ được vậy!” (Lc 6:32). Trong thực tế, có những người đã và đang cố gắng yêu người thân cận như chính mình:

• Họ là những tu sĩ nam nữ, là các thầy cô đang hy sinh thời giờ, sức lực, tài năng và cả tiền bạc … cho các em học sinh, cho các em thiếu nhi trong các trường Việt Ngữ & Giáo Lý, trong các đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể …
• Họ là những nhân viên an ninh trật tự, cứ lúc người ta dự lễ trong nhà thờ thì họ lại đội mưa, đạp tuyết, chịu cực chịu khổ, chịu giá rét, chấp nhận nguy hiểm … để đi tuần tra, để bảo vệ và ngăn chặn bọn ăn cắp ăn trộm, hay phá phách xe cộ của bà con. Xin Bấm Vào Đây Để Đọc Tiếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

*

Menu