*

Trong bài Tin Mừng của Chúa Nhật hôm nay, qua dụ ngôn Người Gieo Giống Chúa Giê-su nói rằng, có nhiều người nghe lời rao giảng Nước Trời mà lại không hiểu.  Tại sao người ta nghe mà lại không hiểu?  Theo tôi, rất có thể là vì một trong ba lý do sau đây:

Thứ nhất, tại vì có một số vị trong hàng giáo sĩ chưa chuẩn bị một cách chu đáo cho việc rao giảng Lời Chúa.

  • Vì quá bận rộn với những công việc điều hành, quản lý, xây dựng, & những công tác xã hội…
  • Vì bỏ quá nhiều giờ cho tennis, chơi banh, câu cá, săn bắn, nuôi chim, nuôi cá, trồng kiểng…
  • Vì lười biếng, chỉ soạn bài giảng qua loa, làm cho có, hay tệ hơn nữa, copy bài giảng trên internet rồi “xào nấu” để cho trở thành bài giảng của mình.
  • Vì dành quá nhiều thời giờ để lo cho xe cộ, tàu thuyền, cho những thú tiêu khiển, cho Facebook, cho Twitter…cho nên không có thời giờ để đọc, để suy niệm Lời Chúa.

Thứ hai, tại vì ngôn hành bất nhất, họ giảng một đàng nhưng lại làm một nẻo, tệ hơn nữa, họ nói mà không làm. Họ bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta, nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào (Mt 23:3).

  • Họ làm gương mù, gương xấu, say sưa, chè chén, chỉ lo ăn lo nhậu…Nói như Thánh Phaolô: “Họ là những người [đam mê] những sự thế gian. Chúa họ thờ là cái bụng, và cái họ lấy làm vinh quang lại là cái đáng hổ thẹn” (Pl 3:19).

Thứ ba, tại vì người nghe chưa chuẩn bị khi đến tham dự thánh lễ. Xin Bấm Vào Đây Để Đọc Tiếp…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

*

Menu