Đọc bài Tin Mừng của Chúa Nhật hôm nay xong, bạn có biết tại sao những tên tá điền này dám cả gan ngược đãi và phạm tội sát nhân như thế không? Có ý kiến cho rằng, sở dĩ đám tá điền này đã cư xử một cách bất nhân và hung ác như vậy có lẽ là tại vì tính tham lam. Sau một thời gian cư ngụ trong vườn nho, đám tá điền này đã biết rõ những lợi nhuận kiếm được từ vườn nho và từ nhà máy sản xuất rượu. Họ lại nhận thấy rằng ông chủ là người rất giàu lòng nhân ái, rộng lượng, hay thương xót người nghèo, cho nên họ cứ khất lần khất lượt, làm dữ dằn vài lần như vậy là chắc chắn ông chủ sẽ chán nản, thất vọng và bỏ cuộc, thế là họ sẽ chiếm được cả một gia tài. Và nếu trường hợp ông chủ không chịu nhượng bộ và thoái lui thì mình … làm tới luôn, dùng chính sách bạo động, dùng vũ lực để cướp vườn nho. Một kiểu ăn cướp mà chính quyền cộng sản đã và đang áp dụng ở tại Việt nam!

Riêng tôi, tôi nghĩ lý do khiến những tên tá điền này dám cả gan gây bạo động, ngược đãi và phạm tội sát nhân như vậy là vì họ đã không nhận ra rằng họ là những người vô cùng may mắn! Họ không nhận ra rằng:

• Ông chủ đã tốn công, tốn sức, lao động vất vả để có được một vườn nho tươm tất, và đã rào giậu chung quanh vườn, và xây một tháp canh để bảo vệ vườn nho và bảo vệ họ khỏi những nguy hiểm từ bên ngoài.
• Ông chủ đã tin tưởng, cho họ chỗ ăn, chỗ ở trong vườn nho, và giao cho công việc trông coi tất cả tài sản của ông.
• Ông chủ đã cho họ một công việc ổn định, cho họ làm việc trong vườn nho, trong hãng sản xuất rượu của ông. Họ không phải lo lắng chạy gạo từng bữa, không phải đứng chờ chực ngoài chợ…

Vì không nhận ra những sự may mắn mà họ đã được hưởng cho nên thay vì trao nộp cho ông chủ những hoa lợi, là những thùng rượu chất lượng; thay vì tỏ thái độ biết ơn với ông chủ, thì họ lại cư xử một cách hết sức là tàn nhẫn…Xin Bấm Vào Đây Để Đọc Tiếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

*

Menu