Muối & Ánh Sáng – Salt & Light

Bạn có biết tại sao Chúa Giê-su lại nói với các môn đệ và với chúng mình rằng: “Chính anh em là muối cho đời … [Và] chính anh em là ánh sáng cho trần gian” không? Để có câu trả lời cho chính xác, mời bạn cùng với tôi, chúng mình hãy tìm hiểu về công dụng của muối và của ánh sáng.

Muối có nhiều công dụng lắm, nhưng một trong những công dụng mà ai ai cũng biết, đó là một thứ gia vị không thể thiếu trong nhà bếp. Muối làm cho những món ăn được đậm đà, tăng khẩu vị, và hấp dẫn hơn. Và khi ăn ngon thì đương nhiên người ta sẽ khỏe mạnh, yêu đời, vui tươi và hạnh phúc. Vì thế cho nên ông bà ta mới nói: “Ăn được ngủ được là tiên.”

Cũng giống như muối, ánh sáng cũng rất quan trọng và hữu dụng, nó đem lại cho con người ta niềm vui, cảm giác an toàn và hạnh phúc. Vào những ngày mùa đông, đang khi trời âm u lạnh lẽo mà có ánh sáng mặt trời chiếu tỏa, dù chỉ là một vài tiếng thôi, thì cư dân tại Vancouver BC, Seattle, Oregon … chắc chắn sẽ cảm thấy vui vẻ, ấm áp và phấn khởi hơn. Xin Bấm Vào Đây Để Đọc Tiếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*