Trong bài Tin Mừng hôm nay, thánh sử Gioan tường thuật cho chúng ta biết, trước sự đau khổ tột cùng của hai chị em Mác- ta và Maria cùng những người thân của La-da-rô, Chúa Giê-su đã khóc. Qua sự kiện Chúa khóc, thánh Gioan muốn nói với chúng ta rằng, vì mang trong mình bản tính loài người, cho nên Chúa Giê-su cũng có tất cả những cảm xúc y như chúng ta. Thật vậy, cả Bốn Sách Tin Mừng ghi lại rằng, Chúa Giê-su cảm thấy buồn khi biết Giu-đa phản bội Ngài (Ga 13:21); Ngài cảm thấy đói sau những ngày chay tịnh (Mt 4:2); Ngài xúc động khi thấy bà góa thành Na-in đem đứa con trai duy nhất của bà đi chôn (Lc 7:13); Ngài nổi nóng khi thấy Đền Thờ bị tục hóa (Mc 11:15-17); Ngài xót xa, chạnh lòng thương dân chúng khi thấy họ đói khát, bơ vơ và lạc lõng (Mt 14:13-21); và Ngài khóc khi mất đi một người thân (Ga 11:35).

“Đức Giê-su Ki-tô vẫn là một, hôm qua cũng như hôm nay” (Dt 13:8), Ngài vẫn còn đang khóc. Ngài đang khóc vì tội lỗi của nhân loại, trong đó có tội lỗi của bạn và của tôi.

• Ngài đang khóc vì nhân loại ngày hôm nay sống kiêu căng, ngạo mạn. Họ cho rằng sự cố gắng, trí thông minh, sự khôn ngoan…của họ đã làm nên tất cả, chứ chẳng có Chúa nào ban cho họ cả! Xin Bấm Vào Đây Để Đọc Tiếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

*

Menu