Đứng trước vấn đề ly dị càng ngày càng gia tăng trên toàn thế giới, các chuyên gia cố vấn về gia đình, các nhà tâm lý học, xã hội học, và các nhà chuyên môn… đã và đang đưa ra vô vàn những lời khuyên, và rất nhiều những phương cách, với hy vọng tình trạng ly dị sẽ giảm thiểu. ví dụ như vợ chồng đừng nên quan tâm tới việc ai làm ra được nhiều tiền hơn ai, vợ chồng hãy chia sẻ công việc nhà, tôn trọng nhau khi có tranh luận, để ý đến con cái hơn … Nhưng xem ra tình trạng li dị vẫn không giảm, trái lại nó còn khuynh hướng gia tăng cao hơn nữa!

Theo tôi, để bớt đi tình trạng ly dị, bên cạnh việc làm theo những lời khuyên của các cố vấn và của các chuyên gia về gia đình, các đôi vợ chồng còn cần phải nhìn vào, noi gương và học hỏi nơi Thánh Gia Thất ba nhân đức này, đó là SỐNG AN PHẬN – VÂNG PHỤC & THINH LẶNG.

AN PHẬN: Thánh Mát-thêu ghi lại rằng thánh Giuse xuất thân từ một dòng tộc vua chúa, ngài là một người quý phái, là hậu duệ của vua Đa-vít, thuộc dòng dõi vua chúa, chứ không phải là người tầm thường (Mt 1:1-17). Nhưng Ngài chấp nhận và an phận với nghề thợ mộc, với những công việc lao động tay chân để kiếm cơm nuôi sống gia đình. Xin Bấm Vào Đây Để Đọc Tiếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

*

Menu